Go to top
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

QUẢNG CÁO

ẢNH SỰ KIỆN

Hệ giằng trong thi công nhà thép


Hệ giằng trong thi công nhà thép

Khung thép nhà cao tầng nếu không có hệ giằng sẽ rất yếu khi chịu tải trọng ngang, vì nếu các nút được mô hình hóa như những liên kết khớp tương tự ở các loại dàn thép thì kết cấu khung sẽ dễ dàng bị siêu lệch hoặc biến hình dưới tác dụng của lực ngang.


Để tránh cho khung sườn không mất ổn định tổng thể như vậy, đơn giản nhất là tạo ra những hệ giằng trong các vách và lõi cứng dưới dạng khung giằng bằng thép hình, được bảo vệ chống xâm thực và tăng cường khả năng chịu lực bằng cách liên hợp với bê tông đổ tại chỗ bọc xung quanh.

Trên mặt bằng, hệ giằng đứng cần bố trí theo cả 2 hướng. Trong nội thất các hệ giằng này thường là những trở ngại cho vấn đề bố trí mặt bằng kiến trúc. 

Cho nên cũng cần chú ý một số nguyên tắc sau:

– Hệ giằng không được bố trí tại những vách ngăn tạm, vì không thể di chuyển hoặc thay đổi trong quá trình khai thác sử dụng công trình.
– Hệ giằng mặt ngoài của cao ốc phải kết hợp với ý tưởng về kiến trúc mặt đứng của công trình.
– Hệ giằng phải kết hợp với quy hoạch giao thông nội bộ trong từng sàn tầng, tương ứng với phương án bố trí cầu thang bộ thoát hiểm, giếng thang máy v.v…

Hệ giằng trong mặt phẳng mái nhà thép tiền chế

Đây là hệ giằng chủ yếu đảm bảo tính chất biến hình của công trình, bảo đảm sự ổn định của toàn dàn vì kèo cũng như của thanh cánh nén. Tuỳ theo chiều dài của nhà, độ lớn của dàn vì kèo, kết cấu tường đầu hồi mà có thể cấu tạo của hệ giằng mái như sau:

– Trường hợp chiều dài nhà nhỏ hơn 20m và có tường đầu hồi cứng có thể chịu được lực ngang (tường gạch lớn hơn 220) thì có thể dùng ngay xà gồ để làm giằng, với điều kiện xà gồ phải được cấu tạo liên kết chặt vào thanh kèo (thanh cánh thượng) cũng như vào tường hồi.

– Trường hợp tường hồi không đủ cứng để chịu được lực ngang, cũng như khi nhà dài quá (khoảng cách giữa các tường ngang lớn hơn 20m) thì phải tạo ra những khối cứng ở hai đầu nhà và chiều dài nhà, cách nhau không quá 20m để làm điểm tựa cho các xà gồ ổn định các dầm vì kèo khác ở khoảng giữa. Khối cứng gồm hai dàn vì kèo cạnh nhau, thanh kèo được nối nhau bằng các thanh giằng chéo chữ thập, tạo thành một dàn nằm nghiêng. Thanh giằng chéo đóng đinh trực tiếp vào thanh kèo hoặc qua các đai thép mỏng, chỗ giao nhau giữa giằng chéo và xà gồ cũng cần liên kết chặt.

 

 

thi công nhà thép

 

Hệ giằng đứng


Có tác dụng liên kết cho các mặt của thanh quá giang không vênh khỏi mặt dàn vì kèo, đảm bảo dàn vì kèo có vị trí thẳng đứng, đặc biệt khi có gió lớn, nên còn được gọi là giằng gió. Giằng đặt trong mặt phẳng thẳng đứng ở giữa dàn vì kèo nối từng đôi vì kèo với nhau và có thể cách vài ba gian thì bố trí một hệ giằng đứng. Không nên làm kiên tục, vì khi một dàn vì kèo bị phá huỷ thì sẽ gây ra phản ứng dây chuyền.

Khi nhịp của dàn vì kèo lớn hơn 15m thì phải làm hai hoặc ba hệ giằng đứng trong các mặt phẳng thanh chống đứng khác nhau của dàn vì kèo.
Hệ giằng đứng bao gồm hai thanh thép chữ thập và một thanh ngang nối các thanh quá giang, thanh chéo bắt bulông vào thanh đứng của dàn vì kèo hoặc bắt bulông vào xà gồ và thanh quá giang của dàn vì kèo, thanh chéo còn được làm bằng thép tròn, bắt vít vào cánh dàn vì kèo.

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
BÌNH LUẬN
Họ tên:

CÁC DỰ ÁN CÙNG LOẠI


Ngày nay nhu cầu hàng hóa tăng cao, các doanh nghiệp cần xây dựng, mở rộng nhà xưởng, nhà máy sản xuất để đáp ứng nhu cầu sản xuất. Bạn cần thi công nhà xưởng giá rẻ, uy tín và chất lượng, bạn băn khoăn không biết tìm đơn vị nào chuyên nghiệp.
Báo giá xây dựng nhà thép tiền chế, thi công lắp đặt khung kèo thép không đổ sàn bê tông 750.000 đ/m2:
Xin gửi đến Quý khách hàng giá thi công nhà thép tiền chế, đơn giá xây dựng nhà thép tiền chế dân dụng và nhà xưởng bê tông cốt thép như sau:
Trong một công trình gồm nhiều hạng mục khác nhau (nhà kho xưởng, nhà bảo vệ, nhà xe máy nhà xe bốn bánh, nhà ăn, khu vệ sinh, bể nước ngầm, PCCC, hệ thống cấp nước, thoát nước mưa nước thải, cây xanh...)
Có thể nói nhà xưởng zamil hiện có mặt ở rất nhiều nơi trong thực tế, phục vụ nhu cầu sử dụng của rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Khung nhà thép tiền chế zamil mang đến sự đột phá mới cho công cuộc xây dựng kết cấu nhà xưởng.
Giá Xây dựng nhà thép tiền chề , nhà xưởng , nhà kho chỉ với 450.000 đ/m2 tính theo mái tole. Giá trên có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố vật tư và cách thi công cũng như địa điểm thi công.
Trong các công trình kiến trúc, công nghiệp, nhà thép tiền chế là loại nhà làm bằng các cấu kiện bằng thép và được chế tạo và lắp đặt theo bản vẽ kiến trúc và kỹ thuật đã chỉ định sẵn.
Nhà tiền chế đang là xu hướng xây dựng nhà xưởng hiện nay trên thế giới vì những đặc điểm vượt trội của nó trong xây dựng.
Khung kèo thép là một kỹ thuật xây dựng với khung sườn bằng thép với các kết cấu vuông góc. Khung kèo thép được sử dụng trong các công trình xây dựng nhà thép, hỗ trợ cho nền, mái, vách
Sàn deck là tấm sàn tôn thép thi công trên mặt hệ dầm thép, có tác dụng thay thế cốp pha sàn và đẩy nhanh tiến độ thi công
Keo hóa chất khoan cấy thép Ramset Epcon G5, Fischer 390S, Hilti RE 500 là loại keo gồm hai thành phần có tác dụng liên kết cây thép, thanh ren hay bu lông vào bê tông hoặc đá tự nhiên.
Liên kết bu lông là liên kết phổ biến nhất cho nhà thép tiền chế do khả năng chịu lực tốt, tính cơ động cao và dễ dàng trong công tác lắp dựng cũng như sửa chữa
Xin gửi đến Quý khách hàng đơn giá xây dựng nhà xưởng, đơn giá khung nhà tiền chế, đơn giá xây dựng nhà thép tiền chế dân dụng và nhà xưởng bê tông cốt thép như sau:
Quá trình sản xuất tại nhà xưởng là rất quan trọng bởi độ chính xác của cấu kiện, chất lượng của cấu kiện có đảm bảo hay không hoàn toàn do quá trình này quyết định.
Trong các công trình nhà xưởng công nghiệp thì nhà thép tiền chế là loại nhà làm bằng các cấu kiện bằng thép và được chế tạo và lắp đặt theo bản vẽ kiến trúc và kỹ thuật đã chỉ định sẵn.
Công ty Hưng Thịnh Phát : Tư vấn thiết kế, sản xuất và thi công hoàn thiện công trình nhà thép tiền chế tại Việt Nam.
Khung kèo thép là một kỹ thuật xây dựng với khung sườn bằng thép với các kết cấu vuông góc.
Khung kèo thép là một kỹ thuật xây dựng với khung sườn bằng thép với các kết cấu vuông góc. Khung kèo thép được sử dụng trong các công trình xây dựng nhà thép, hỗ trợ cho nền, mái, vách
Hưng Thịnh Phát là nhà cung cấp, thi công lắp đặt khung kèo thép cho mọi công trình nhà xưởng, nhà kho, nhà tiền chế với đầy đủ chủng loại, từ quy mô nhỏ đến những công trình đòi hỏi chất lượng cao
Khi thi công xây dựng nhà thép chỉ cần rất ít thao tác lắp ghép để tạo nên một công trình hoàn chỉnh, nhằm giảm thiểu thời gian thi công trên công trường cũng như góp phần giảm thiểu độ thi công nhằm đưa nhà thép vào hoạt động sớm nhất
VIDEO
CÁC CHỨNG NHẬN
Giới thiệu
Kết nối mạng xã hội
Bản đồ đường đi
.
© Copyright 2017 htpsteel.com, All rights reserved