Go to top
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

QUẢNG CÁO

ẢNH SỰ KIỆN

Nội dung bản vẽ thiết kế nhà xưởng công nghiệp


Nội dung bản vẽ thiết kế nhà xưởng công nghiệp

Tùy vào từng loại hình, kiến trúc và hoạt động sản xuất khác nhau mà các kiến trúc sư giàu kinh nghiệm sẽ tiến hành thực hiện lên phương án thiết kế, quy hoạch mặt bằng tổng thể một cách hợp lý nhất trong bản vẽ thiết kế nhà xưởng nghiệp nhằm đảm bảo công năng hoạt động sản xuất đạt hiệu quả tối ưu nhất và phù hợp với từng mục đích yêu cầu sử dụng khác nhau. Thông thường, một quy trình thiết kế nhà xưởng và nội dung bản vẽ thiết kế nhà xưởng được thực hiện như sau

thiết kế nhà xưởng công nghiệp

 

I. Các bước cơ bản khi thiết kế bản vẽ nhà xưởng công nghiệp:

 

Quy trình thực hiện công tác thiết kế nhà xưởng có 2 bước cơ bản chính đó chính là:

Thiết kế cơ sở  Thiết kế bản vẽ thi công xây dựng nhà xưởng

 

II.Nội dung bản vẽ thiết kế nhà xưởng công nghiệp cơ sở:

 

1. Phần thuyết minh thiết kế:

 

  Tóm tắt địa điểm vị trí lắp đặt xây dựng nhà xưởng, tổng mặt bằng công trình, phương án thiết kế xây dựng nhà xưởng. Mô tả vị trí, quy mô xây dựng của các hạng mục trên công trình. Sự kết nối giữa các hạng mục trên công trình thuộc dự án xây dựng với hạ tầng kỹ thuật khu vực xây dựng nhà xưởng.  Phương án thiết kế kiến trúc đối với các công trình có yêu cầu về mặt kiến trúc như tòa nhà hành chính, văn phòng...  Phương án công nghệ, dây chuyền thiết bị công nghệ đối với các nhà xưởng sản xuất công nghiệp có yêu cầu về mặt công nghệ.  Phương án bảo vệ môi trường, an toàn vệ sinh lao động, phòng cháy, chữa cháy theo quy định và tiêu chuẩn của pháp luật.  Phương án xây dựng, lắp đặt các kết cấu chính trên công trình, hệ thống kỹ thuật, hạ tầng kỹ thuật trọng yếu của công trình.  Danh mục các quy chuẩn, tiêu chuẩn được áp dụng khi tiến hành xây dựng nhà xưởng.
 

2. Nội dung bản vẽ thiết kế nhà xưởng công nghiệp:

 

  Bản vẽ tổng thể mặt bằng công trình xây dựng lắp đặt nhà xưởng.  Sơ đồ dây chuyền công nghệ áp dụng.  Bản vẽ phương án thiết kế kiến trúc.  Bản vẽ phương án xây dựng các kết cấu chính, hệ thống kỹ thuật, hạ tầng kỹ thuật trên nhà xưởng, phương án kết nối nhà xưởng với hạ tầng kỹ thuật khu vực.
 

III. Nội dung bãn vẽ thiết kế thi công nhà xưởng:

 

  Bao gồm: Thuyết minh thiết kế, các tài liệu khảo sát phục vụ xây dựng liên quan, các bản vẽ thiết kế thi công, và dự toán xây dựng công trình…  Bản vẽ thiết kế thi công xây dựng nhà xưởng tiêu chuẩn phải đảm bảo chứa đầy đủ các thông số kỹ thuật áp dụng, vật liệu xây dựng áp dụng trên công trình, các chi tiết cấu tạo phải phủ hợp với tiêu chuẩn, quy chuẩn đặt ra, đảm bảo hội tụ đầy đủ các điều kiện để tiến hành triển khai công tác thi công xây dựng các hạng mục trên công trình.
 

3 tiêu chí quan trọng của 1 bản vẽ thiết kế xây dựng nhà xưởng:

Lựa chọn phương án tổng mặt bằng xây dựng phù hợp với bản vẽ thiết kế và đảm bảo đáp ứng tốt kế hoạch mở rộng nhà xưởng sau này của chủ đầu tư. Đảm bảo quá trình nâng cấp nhà xưởng sau này ít tốn kém và hạn chế việc phá dỡ cấu trúc nhà xưởng.

Chọn lựa vật liệu xây dựng phù hợp với từng loại hình sản xuất khác nhau của nhà xưởng nhằm đảm bảo an toàn cho công trình và mang lại hiệu suất sản xuất tốt nhất cho công trình.

Tính toán nhiều sơ đồ, phương án thiết kế khác nhau và thẩm tra thiết kế để chọn lựa phương án phù hợp nhất, tốt nhất giúp tiết kiệm chi phí xây dựng cho chủ đầu tư và mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất.  

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
BÌNH LUẬN
Họ tên:

CÁC BÀI VIẾT KHÁC


Quy trình và thủ tục xin phép xây dựng nhà xưởng ( 17/08/2017 )

Quy trình và các thủ tục xin phép xây dựng nhà xưởng luôn là một khâu quan trọng trong quá trình thi công nhà xưởng. Tuy vậy, hiện nay các nhà đầu tư luôn ái ngại khi các thủ tục hành chính khá rắc rối và chưa nắm rõ các quy trình cần thiết.

Các thủ tục và quy trình xin phép xây dựng nhà xưởng ( 18/06/2017 )

Trước khi khởi công xây dựng công trình chủ đầu tư phải có giấy phép xây dựng, trừ trường hợp xây dựng các công trình sau đây:

Xây dựng nhà thép tiền chế tiền kiệm chi phí ( 18/06/2017 )

công ty Hưng Thịnh Phát chúng tôi mang đến cho quý khách hàng: Một giải pháp kinh tế, hà tằn hà tiện cho việc thiết kế nhà xưởng, xây dựng nhà xưởng bằng thép đồng thời với chất lượng vượt trội.

Ửu điểm của nhà thép tiền chế ( 18/08/2017 )

Nhà thép tiền chế là một trong những phương án tối ưu nhất trong việc xây dựng nhà công nghiệp. với chi phí xây dựng thấp. kiểm soát được chất lượng sản phẩm, quá trình gia công và lắp dựng nhanh.

Những tiêu chuẩn trong thiết kế xây dựng nhà xưởng ( 17/08/2017 )

Thiết kế là một khâu vô cùng quan trọng trong việc xây dựng nhà xưởng. Do đó bản thiết kế nhà xưởng cần phải đạt những tiêu chuẩn nhất định để đem lại một công trình xây dựng hoàn thiện, chất lượng.
VIDEO
CÁC CHỨNG NHẬN
Giới thiệu
Kết nối mạng xã hội
Bản đồ đường đi
.
© Copyright 2017 htpsteel.com, All rights reserved